Glycerin có tác dụng gì trong làm đẹp?

Với những tín đồ skincare thì chắc chắn rằng không quá xa lạ với cái tên Glycerin. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa có cái nhìn đầy đủ về thành phần này trong chăm sóc da. Vậy cụ thể Glycerin là gì? Nó có công dụng gì trong làm đẹp? Tất cả những băn khoăn đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng ikute theo dõi ngay nhé!

Glycerin là gì?

Glycerin voi dac trung vat ly khong mau khong mui

Glycerin với đặc trưng vật lý không màu, không mùi

Glycerin hay còn gọi là Glycerol, là một chất lỏng không màu không mùi với vị ngọt nhẹ. Nó có nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Nhờ đặc tính hút ẩm và hấp thụ nước tốt được dùng như thành phần chủ yếu của kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da. Đây cũng là dung môi phổ biến được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm cũng như thực phẩm.

Glycerin có tác dụng gì?

Glycerin co nhieu cong dung dac biet

Glycerin có nhiều công dụng đặc biệt

Glycerin được giới chuyên gia tin dùng bởi nó có nhiều công dụng đặc biệt. Cụ thể trong ngành thực phẩm nó được sử dụng như chất làm ngọt, chất bảo quản.

Về mặt y khoa, glycerin là chất giúp nhuận tràng, điều trị táo bón và là chất dẫn cho điều chế dược phẩm như thuốc trợ tim, thuốc gây mê, .v.v. Bên cạnh đó, nó có những tác động tích cực đến làn da của chúng ta với nhiều công dụng hay ho được nhiều chị em khám phá.

Glycerin trong mỹ phẩm

Glycerin duoc nhieu hang my pham su dung lam chat dan

Glycerin được nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng làm chất dẫn

Sở dĩ Glycerin là hoạt chất cần có trong ngành công nghiệp mỹ phẩm là do những ưu điểm vượt trội của nó. Có nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra những lợi ích trong chăm sóc da, điển hình như:

  • Với công dụng hút ẩm và giữ ẩm, Glycerin là chất dưỡng ẩm tuyệt vời vì thế thường xuất hiện trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da giúp cân bằng độ ẩm cho làn da.
  • Có tác dụng Hydrate lớp ngoài cùng của làn da hay còn gọi là lớp sừng giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da. Ngoài ra nó giảm kích ứng da, phục hồi làn da bị tổn thương mang lại làn da mịn màng.
  • Ngoài ra, Glycerin cùng với các thành phần khác có trong các sản phẩm ngăn ngừa lão hoá đảm bảo độ đàn hồi cho da, hạn chế nếp nhăn, giúp da căng bóng và ngăn chặn lão hoá da.
  • Hỗ trợ trị mụn: khả năng kháng viêm, kháng khuẩn ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, các chất gây kích ứng da

Ứng dụng của Glycerin trong chăm sóc da

Xit khoang tu glycerin duoc hoi chi em tin dung

Xịt khoáng từ glycerin được hội chị em tin dùng

Với nhiều công dụng hữu ích, Glycerin được chị em sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trước hết, dung dịch này khi kết hợp với nước hoa hồng, nước cất theo tỷ lệ sẽ tạo nên nước xịt dưỡng da vừa hiệu quả vừa an toàn. Bên cạnh đó, Glycerin còn được dùng để điều chế nên mặt nạ dưỡng ẩm cho da, son dưỡng, sữa dưỡng ẩm hoặc tẩy tế bào chết cho cơ thể khi kết hợp với các nguyên liệu đi kèm khác.

Những lưu ý khi sử dụng

Bên cạnh đó, vẫn có một số lưu ý cho bạn khi sử dụng các sản phẩm chứa  Glycerin trong chu trình chăm sóc da:

  • Để tránh tình trạng kích ứng, bết dính và dư ẩm trên da, bạn nên chọn những sản phẩm chăm sóc da có nồng độ từ 2%-4%.
  • Có thể bị hút ẩm ngược nếu bạn dùng trong môi trường có độ ẩm thấp, vì thế nên kết hợp các thành phần khác có công dụng khoá ẩm tốt cho da.
  • Tình trạng dị ứng da khi sử dụng là rất ít, vì thế để đảm bảo bạn nên dùng thử một lượng nhỏ trên da. Đối với da nhạy cảm thì không dùng Glycerin với các mỹ phẩm khác.
  • Trường hợp bị mẩn ngứa hoặc phát bạn sau khi sử dụng thì nên ngừng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và tìm các sản phẩm thay thế phù hợp.

Glycerin borat

Glycerin Borat duoc cac me su dung pho bien

Glycerin Borat được các mẹ sử dụng phổ biến

Glycerin borat là một dạng thuốc được điều chế từ Glycerin và Natri tetraborat. Nó được dùng như một loại thuốc đặc trị cho các bệnh liên quan đến tai – mũi – họng. Một số công dụng chính phải kể đến là làm sạch họng cho trẻ bị tay-chân-miệng, trị nấm miệng, lưỡi bị đen và lở loét và làm mềm ráy tai, v.v.

GLycerin thực vật

Voi nhieu uu diem glycerin thuc vat duoc dieu che o nhieu dang

Với nhiều ưu điểm, glycerin thực vật được điều chế ở nhiều dạng 

Glycerin dạng thực vật là một chất lỏng có kết cấu sánh sệt. Nó được điều chế bằng cách nung nóng các chất béo thực vật cùng với chất kiềm mạnh. Glycerin chính là tinh dầu được chiết xuất từ đậu phộng, dừa, đậu nành, dầu cọ, v.v.

Bên cạnh các ứng dụng trong cuộc sống thường ngày như dầu ăn, glycerin thực vật được sử dụng như một tinh dầu làm mềm dịu da. Đặc biệt, Glycerin còn giúp ích rất nhiều trong dược phẩm như thuốc trợ tim, thuốc ho, thuốc gây mê, v.v. Hơn nữa Glycerin thực vật cũng là một dung môi cần trong sản xuất  xà phòng, nến, chất khử mùi, v.v.

Có thể nói Glycerin như là một hoạt chất thần thánh với nhiều công dụng hữu ích không chỉ trong y khoa mà còn trong mỹ phẩm và thực phẩm. Hiện nay trên thị trường đang ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm được điều chế từ Glycerin với mẫu mã đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Nếu như bạn mong muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín chất lượng, hãy ghé ngay weskin – siêu thị chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp, mẹ và bé, hỗ trợ sức khỏe,… để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.